Nguồn gốc Xuất Xứ:
Trà mãng cầu Xiêm lựa chọn những trái mãng cầu xiêm chất lượng Hảo Hạng tới từ Tây Nguyên. Nhũng trái mãng cầu xiêm được trồng tại vùng đất màu mỡ của cao nguyên bazan, cùng khí hậu thổ nhưỡng phù hợp đem lại chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Chúng tôi lựa chọn kỹ những trái chất lượng tốt nhất, đủ tiêu chuẩn nhất để làm nên hương vị trà mãng cầu xiêm.
Mãng cầu xiêm là thứ trái cây quen thuộc được nhiều người yêu thích. Những món ăn từ trái mãng cầu như mãng cầu dầm, sinh tố mãng cầu có vị ngọt, chua, thanh mát rất ngon và bổ dưỡng, cung cấp nhiều Vitamin. Nhưng ít người biết rằng trái Mãng Cầu Xiêm còn được sử dụng để làm trà với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Trà mãng cầu không chỉ là thứ thức uống ngon, kích thích sự tỉnh táo, thư giãn mà còn mang nhiều lợi ích. Nổi bật như tốt cho tim mạch, tiêu hoá, tăng cường lưu thông máu và làm đẹp da.
Công dụng trà mãng cầu xiêm:
- Tăng Cường Hệ Miễn Dịch: Chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hoá như Acetogenin giúp nâng cao sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch.
- Giúp Hạ Huyết Áp: Nghiên cứu cho thấy trái mãng cầu và lá có tác dụng làm giảm huyết áp, rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao, xơ vữa động mạch, bệnh tim, đột quỵ
- Thư Giãn, Giảm Căng Thẳng: Tại Nam Mỹ và nhiều quốc gia, mãng cầu được sử dụng như một vị thuốc trị mất ngủ, căng thẳng. Uống trà mãng cầu giúp ngủ ngon, thư giãn đầu óc.
- Thanh Nhiệt Giải Độc: Trà mãng cầu giúp bổ tỳ vị, thanh nhiệt, giải độc.
- Giàu Dưỡng Chất Và Vitamin: Mãng cầu giàu sắt, khoáng chất giúp giảm thiếu máu. Đồng thời chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất khác
- Hỗ Trợ Tiêu Hoá: Trà mãng cầu có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hoá rất có lợi cho hệ tiêu hoá
Cách sử dụng trà mãng cầu xiêm:
- Pha 150ml-200ml nước sôi với 6g trà. Để khoảng 10 phút là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đặc trưng và hảo hạng. Vị trà có một chút đắng, vị ngọt đọng lại và rất thanh tao.
- Có thể uống lạnh, kết hợp với đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị.
Có thể uống trà mãng cầu nhiều lần trong ngày, rất tốt cho sức khởe. Đặc biệt xác trà có thể ăn, rất ngon, không phải bỏ đi.