Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mật ong được coi là thực phẩm vàng vì trong thành phẩn của Mật ong rừng nguyên chất ngoài lượng Fructose khoảng 38,2% và Glucose 31%, còn chứa hơn 300 vi chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa… Các vi chất này gần như là đủ mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
Còn theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, sản phụ khát nước… Ngoài ra, nếu biết cách kết hợp mật ong với một số thảo mộc dễ kiếm, bạn sẽ có những vị thuốc quý trị bệnh hiệu quả mà lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo một vài cách sử dụng mật ong dưới đây:
Lấy 1 kg lá Lô Hội rửa sạch, cắt gai bên cạnh lá bỏ đi và 1/2 kg mật ong loại tốt (tốt nhất nên mua mật ong hút mật từ hoa tự nhiên), thêm 3-4 muỗng to rượu mạnh. Lấy máy xay sinh tố, xay chung cả 3 thứ thật nhuyễn thành sirô. Sử dụng: Trước khi sử dụng, lắc đều lên. Mỗi ngày uống 3 lần – Mỗi lần 1-2 thìa ăn phở. Uống trước bữa ăn nửa giờ. Bệnh nhân thường cảm thấy khá ngay sau khoảng 10 ngày, nhưng cần đi khám bác sĩ để chắc chắn về hiệu quả điều trị. Để phòng bệnh, mỗi năm nên uống 10 ngày như trên. (Bài thuốc đã được cha cố Romano Zago, gốc Brazil phổ biến và được cha LM.James Vũ áp dụng và chữa khỏi cho nhiều người và đều không gặp phản ứng phụ.)
Hà thủ ô đỏ, vừng đen, đem sao khô, tán nhỏ, dùng 1 phần hỗn hợp này với 1 phần tương đương mật ong, trộn đều, cho vào lọ đậy kín, dùng dần. Sử dụng: Ngày dùng 2 lần, một lần 2-3 thìa cà phê. Có tác dụng, bồi bổ cơ thể, xanh tóc, đỏ da, thải độc, nhuận tràng, trẻ hóa cơ thể…
Lấy 1/2Kg bột tam thất chộn đều với 1lít Mật ong loại tốt, đem ủ khoảng 2 ngày rồi đem ra dùng dần. Mỗi ngày dùng 1-3 thìa cà phê, uống trước bữa ăn. Tác dụng: Cải thiện tim mạch, tăng cường miễn dịch cho cơ thể; Được coi như liều thuốc bổ dùng trong trường hợp cơ thể suy nhược và tăng cường sức khỏe; Tăng cường, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón và đau loét dạ dày; Trị các chứng ho khan và giúp thải độc tố trong cơ thể. (Bạn lưu ý, nên chọn Tam thất Bắc, tránh mua phải Tam thất gừng (Tam thất Nam), tam thất Trung Quốc, tuy giá rẻ nhưng ít có giá trị dược liệu)
Trộn 1 phần mật ong, 1 phần tinh bột nghệ. Công dụng: Chữa hiệu quả bệnh đau dạ dày, bồi bổ cơ thể, chữa các bệnh ngoài da, liền sẹo, trị mụn trứng cá, kích thích lên da non… rất phù hợp cho việc làm đẹp da cho chị em và phụ nữ sau sinh. Bạn có thể dùng ăn, pha hoặc không pha thêm nước để uống trước bữa ăn, hoặc dùng bôi ngoài da, đắp mặt nạ tái tạo da rất tốt. (Tinh nghệ bạn nên chọn loại tinh nghệ làm từ củ cái lâu năm (không phải củ nhánh) loại này hàm lượng cucunin cao hơn hẳn và dược tính tốt hơn).
Phòng và điều trị ho hiệu quả: Áp dụng với trẻ nhỏ ( lớn hơn 1 tuổi) hoặc người lớn có sức đề kháng yếu, hay bị ho mỗi khi thay đổi thời tiết. Chanh đào ngâm mật ong đường phèn nên dùng buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, dùng đều đặn kiên trì ngoài tác dụng phòng ho còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất vitamin cho cơ thể! Người lớn uống: 5– 10ml vào mỗi buổi sáng và tối (liều dự phòng). Trẻ em uống: 5ml vào buổi sáng và tối, (liều dự phòng). Tăng liều lượng gấp 2 đến 3 lần mỗi ngày nếu bị ho, khản tiếng, mất tiếng.
Thêm một số cách kết hợp mật ong dưới đây cho từng mục đích sử dụng:
Chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao: Mật ong khi kết hợp với quế có thể giúp bạn chống lại bệnh tim mạch và tăng huyết áp.
Giảm triệu chứng hen suyễn: Một công thức của y học cổ truyền Ấn độ với sự kết hợp của hạt cà ri, mật ong và gừng giúp giảm triệu chứng của hen suyễn. Mật ong tốt cho đường hô hấp của bạn trong khi gừng có đặc tính chống viêm và giảm đau.
Nếu bị viêm xoang, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp gồm nước ép gừng tươi và mật ong vào mũi 2-3 lần/ngày để giảm tắc nghẽn do xoang…
Một số lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả phòng và trị bệnh bạn nên chọn loại mật ong được hút mật từ hoa rừng tự nhiên vùng rừng đa dạng hoa trái sẽ cho mật tốt hơn và kết hợp với các thực phẩm tự nhiên ít bị tác động bởi thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích tăng trưởng.