Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Cây mãng cầu thuộc họ Rutaceae và có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á, chủ yếu là ở các quốc gia như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Tuy nhiên, hiện nay, cây mãng cầu cũng được trồng ở nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Brasil, Mexico, Đức và Mỹ.
Cây mãng cầu là một cây bụi hoặc cây nhỏ, cao khoảng từ 3 đến 6 mét. Lá của cây mãng cầu có màu xanh sáng, hình tròn hoặc hình trứng, với đầu lá nhọn hoặc như một đầu lưỡi. Trái cây của cây mãng cầu có kích thước nhỏ, có hình cầu hoặc hình quả lê, với bề mặt ngoài màu vàng hoặc xanh lá cây. Bên trong trái cây là múi trắng mịn và có vị chua ngọt, chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa.
Mãng cầu Xiêm sấy được chọn lọc từ quả chín cây tự nhiên. Quả to tròn mọng nước, các mắt gai đã nở hết da căng
Sau khi lột vỏ và cắt thành từng khoanh tròn
Mãng cầu được sấy khô bằng hệ thống công nghệ sấy lạnh diệt khuẩn.
Mãng cầu chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa ít calorie, chất béo và không chứa cholesterol.
Các vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 trong mãng cầu giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, vệ sinh hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.
Mãng cầu có hàm lượng vitamin C cao (20mg vitamin C trong 100gr mãng cầu), cao gấp 2 lần so với chuối, lê, táo, nho, dứa.
Khoáng chất trong mãng cầu giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Hàm lượng carbohydrate và đường tự nhiên fructose trong mãng cầu cao giúp duy trì và bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao sự tập trung.Ăn mãng cầu giúp bổ sung chất xơ và các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và chất đạm.