Mã sản phẩm: M124
Tình trạng: Còn hàng
- Đặc Điểm Chính Kiwi xanh Pháp có dáng hình bầu dục
- Vỏ màu nâu, nhiều lông xù xì hơn kiwi vàng
- Thịt quả màu xanh ngọc, nhiều nước
- Hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả
- Kiwi có vị ngọt thanh hơi chua dịu, tươi mát
- Mùa vụ bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau
Kiwi xanh Pháp có dáng hình bầu dục, căng mọng, vỏ màu nâu, nhiều lông xù xì hơn kiwi vàng. Thịt quả màu xanh ngọc với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Khi chín kiwi có vị ngọt thanh, lúc xanh có vị chua dịu nhẹ rất dễ ăn.
Kiwi xanh Pháp thực tế có nguồn gốc từ Trung Quốc với cái tên quả lý gai Trung Quốc. Năm 1904, hạt giống kiwi được đem trồng tại New Zealand và phát triển mạnh mẽ ở nước này. Nông trường trồng kiwi lớn nhất thế giới hiện nay là ở New Zealand. Tuy nhiên với kĩ thuật và công nghệ phát triển như hiện nay, kiwi được trồng trên khắp thế giới, nổi bật là ở Pháp; Mỹ; Italy và Chile. Trong đó, kiwi xanh Pháp cũng trở thành loại trái cây nhập khẩu được ưa chuộng lớn thứ hai sau kiwi tại New Zealand.
Là quốc gia đứng thứ 3 tại Châu Âu và thứ 6 trên thế giới về sản xuất kiwi, Pháp đang ngày càng khẳng định ưu thế của mình trên thị trường kiwi thế giới. Kiwi xanh Pháp được trồng nhiều ở miền Nam nước Pháp; chiếm khoảng 65% tổng sản lượng của cả nước. Kiwi xanh Pháp được công bố là ‘’siêu quả’’ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn phần lớn các loại trái cây thông thường.
Theo kết quả của một nghiên cứu khoa học được công bố vào năm 1997 tại Mỹ; kiwi xanh được công nhận là “siêu quả” chứa nhiều dinh dưỡng hơn phần lớn những loại trái cây thông thường. Kiwi xanh đươc coi là “nhà vô địch Vitamin C” vì nó chứa hàm lượng vitamin C cao gấp đôi một quả cam; lượng vitamin E cũng nhiều hơn trong hai trái táo. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ từ hai trái kiwi xanh chứa nhiều chất xơ từ một bát ngũ cốc nguyên hạt. Hàm lượng Kali cũng tương đương với một quả chuối.
CÂY BA TRỒNG CAM KẾT