Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Đài Loan nổi tiếng với nhiều loại trái cây ngon, chất lượng cao và độc lạ. Trong số đó có dưa lưới Đài Loan. Chúng được trồng vào mùa hè và thu ở Đài Loan.
Đặc điểm của chúng là có hình dạng thuôn dài với lớp vỏ màu xanh sần sùi và những đường gân vàng. Chúng có kích thước trung bình từ 20 đến 30 cm và đường kính từ 16 đến 20 cm. Phần ruột bên trong có lớp thịt màu cam mọng nước, hạt nhỏ hình bầu dục màu kem. Điểm đặc biệt của chúng là phần thịt chắc, giòn tan, độ ngọt cao và mọng nước đi kèm với hương thơm ngào ngạt đặc trưng, được giải phóng khi quả đạt độ chín cao nhất.
Đây là nguồn cung cấp tuyệt vời tuyệt với các loại vitamin, chất xơ và các hợp chất có lợi cho sức khỏe.
- Vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch
- Vitamin A để duy trì hoạt động của các cơ quan khỏe mạnh và chất chống oxy hóa để bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do.
- Folate và vitamin nhóm B trong dưa rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và ngừa bệnh thiếu máu
- Hàm lượng nước và chất xơ của dưa lưới rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Ăn dưa lưới có thể giúp điều hòa nhu động ruột, đồng thời làm mát dạ dày của bạn.
- Kali để điều hóa huyết áp.
- Trong y học cổ truyền, dưa được cho là có tác dụng làm mát cơ thể, giảm kích ứng phổi, bao gồm cả ho và phục hồi khí hoặc năng lượng cơ thể.
Khi chọn dưa lưới Đài , cũng như dưa hấu Việt Nam, bạn phải chọn những quả cảm thấy nặng tay, cầm vào chắc chắn, đồng thời lớp lưới phải dày đặc, không thưa thớt. Sau khi mua về dưa cần được rửa sạch trước khi bảo quản và thưởng thức. Khi đã thơm và chín, dưa có thể được cắt lát và để trong hộp kín từ 2 đến 4 ngày trong tủ lạnh. Hai nửa quả dưa cũng có thể được bọc lại và bảo quản trong ngăn mát.
Dưa Đài có thể được ăn trực tiếp, sẽ ngon hơn nếu được ướp lạnh hoặc được dùng để làm các món salad trái cây hoặc kem, sữa chua,… Và còn vô số các món ngon được làm từ dưa lưới Đài Loan mà các bạn có thể làm thử cho gia đình và bạn bè.