Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Xoài cát chu xanh là giống xoài phổ biến và đặc trưng ở vùng đất Cao Lãnh. Xoài được trồng và chăm sóc tỉ mỉ theo tiêu chuẩn Vietgap từ lúc xoài còn non đến lúc chín, để có được vỏ đẹp cùng hàm lượng dinh dưỡng và độ ngon ngọt thơm.
Xoài cát chu xanh hình thon dài, phình to ở phần cuống, đầu nhỏ dần. Xoài cát chu xanh có trọng lượng trung bình một quả khoảng 300-350g. Khi chín xoài cát chu xanh vẫn không chuyển sang vàng vẫn giữ màu xanh lá sáng. Thịt quả hầu như không có xơ, có độ dẻo mềm, hương thơm, vị ngọt đậm, lưu giữ ở đầu lưỡi.
Xoài cát chu xanh cũng mang lại giá trị dinh dưỡng không kém, giúp ích nhiều cho cơ thể. Giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, làm sachh da, tốt cho mắt, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch,...
Xoài cát chu xanh là món trái cây nổi tiếng và quen thuộc với bà con Nam Bộ. Ăn trực tiếp như món tráng miệng sau các bữa ăn hay để đãi khách.
Ở vùng quê Nam Bộ thì người dân dùng xoài ăn kèm với các món cơm: cá kho, thịt kho,...
Và dùng xoài vừa chín tới hay còn sống làm các món gỏi: gỏi xoài khô bò, gỏi xoài khô cá sặc, gỏi xoài tôm thịt,...
Dùng xoài cát chu xanh làm bánh: bánh mousse xoài, pudding xoài,...
Các món khác: salad xoài ăn với bánh đa, salad thịt bò với xoài và bơ, sinh tố xoài, sinh tố dứa với xoài và sữa chua,...
Xoài cát chu xanh chỉ cẩn cắt bỏ cuống và gọt vỏ thì bạn có thể chế biến hay ăn trực tiếp. Tùy vào sở thích có thể dùng xoài sống hay chín
CHo xoài cát chu xanh vào hộp hay túi nilong cho vào ngăn mát tủ lanh ở nhiệt độ khoảng 15 độ C, giúp xoài giữ được hương vị thơm ngon, tránh bị hư hại.