Bưởi Da Xanh Ruột Đỏ Không Cành Lá

Mã sản phẩm: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

65,000đ
Bưởi da xanh ruột đỏ là cây bưởi được nhiều người biết đến với bưởi ngon và rất nổi tiếng, với vị thanh, không hạt hoặc ít hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột và với những ưu điểm hàng đầu như vậy nên bưởi da xanh đang được rất là ưu chuộng hiện nay. Đặc điểm nổi bật để phân biệt loại này với nhưng giống bưởi khác là ruột của bưởi có màu đỏ tươi, vỏ khá mỏng, các con tép căng mọng nước. Khi ăn bưởi ta cảm nhận thấy vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi.

Một số công dụng của bưởi da xanh ruột đỏ:

-Tăng cường hệ thống miễn dịch. Hàm lượng dồi dào vitamin C giúp phòng ngừa hoặc chống lại những cơn cảm mạo thông thường.

-Đốt cháy chất béo tự nhiên.

-Tăng cường trao đổi chất.

-Giải độc gan.

-Giúp đỡ việc chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

-Ngăn ngừa ung thư phổi.

-Giảm lượng cholesterol xấu.

-Đối phó các bệnh về nướu.
 

Kinh nghiệm chọn mua bưởi da xanh ngon ngọt miễn chê

Làm thế nào để có thể mua được những quả bưởi da xanh ngon tuyệt. Những kinh nghiệm chọn bưởi sau đây sẽ giúp người tiêu dùng lựa được những quả bưởi chất lượng ngon mê ly.

- Quan sát vỏ bưởi

Giống bưởi da xanh ngon thường có đặc điểm là da căng mịn, các nốt gai đều nhau, quả bưởi càng già thì những nốt gai càng to. Đối với những trái bưởi có da không được căng rất có thể là bưởi héo hoặc bưởi non không nên mua.

Vậy nên chọn bưởi da xanh vỏ có đặc điểm như thế nào? Bưởi vỏ mỏng sẽ là trái già nên đem lại vị ngọt và ngon hơn. Ngoài ra, còn thêm một cách giúp phân biệt được bưởi mỏng vỏ hay dày vỏ là dùng tay vỗ nhẹ lên vỏ bưởi.

Nếu vỏ mỏng nghe có tiếng “cạch cạch”, còn vỏ dày sẽ thấy tiếng “bụp bụp”. Bưởi vỏ dày là do nó chưa chín già, khi ăn sẽ khô và bị chua hơn.

- Dựa vào trọng lượng

Mách bạn thêm một kinh nghiệm để chọn bưởi da xanh nữa được nhiều người áp dụng thường xuyên đó là dựa vào trọng lượng trái bưởi. Bạn nhấc một trái bưởi lên và tiến hành so sánh với các quả bưởi khác cùng loại sẽ có cảm nhận quả bưởi đó nhẹ hay nặng hơn. Vậy nên chọn quả bưởi có cân nặng chừng bao nhiêu?

Những quả bưởi đã chín già và mọng nước sẽ có trọng lượng nặng hơn, bạn nên chọn những quả có cân nặng khoảng từ 1 kg trở lên. Khi ăn sẽ có vị ngọt và giòn hơn.

Còn với những quả dưới 1 kg bạn thì không nên chọn bởi những quả đó đó chưa đủ già hay nó được trồng ở khu vực đất cằn cỗi. Khi ăn múi bưởi ít nước và khô hơn, bên cạnh đó sẽ không cảm nhận được vị ngon đặc trưng của giống bưởi da xanh.

- Quan sát cuống bưởi

Không ít người còn chưa biết tới bí quyết chọn bưởi ngon là dựa vào đặc điểm cuống bưởi. Bạn có thể kiểm tra xem cuống còn tươi không, có còn dính chắc chắn vào quả không. Bằng cách dùng ngón tay bấm nhẹ vào cuống bưởi, nếu cuống bị sụt thì tức là quả bưởi đó còn tươi và ngược lại thấy phần cuống dai chứng tỏ quả này đã để lâu rồi nên bị héo.

Hỗ trợ đổi trả Hỗ trợ đổi trả
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Giao hàng tận nơi Giao hàng tận nơi