Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Dưa hấu không hạt là một trong những loại quả mùa hè được ưa chuộng nhất trên thế giới. Loại quả này có thể được ăn trực tiếp hoặc sử dụng trong các món ăn như sinh tố, nước ép, salad hoặc trang trí món tráng miệng.
Dưa hấu không hạt có vị ngọt, giòn và mềm mại. Với thành phần chứa nhiều nước và dinh dưỡng, dưa hấu không hạt cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.
Điều đặc biệt về dưa hấu không hạt là chúng không chứa hạt, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc bóc vỏ và tách hạt. Việc này giúp cho việc ăn dưa hấu không hạt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.
Ngoài ra, dưa hấu không hạt còn có tác dụng giải nhiệt và giảm đau nhức cơ thể. Việc ăn dưa hấu không hạt vào mùa hè nóng bức giúp cơ thể được làm mát và tươi mới.
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dưa hấu không hạt được sản xuất và phân phối. Một số loại phổ biến nhất bao gồm: dưa hấu không hạt đỏ, dưa hấu không hạt vàng và dưa hấu không hạt xanh. Mỗi loại dưa hấu đều có đặc điểm riêng và được ưa chuộng tại các khu vực khác nhau trên thế giới.
Nếu bạn muốn tìm kiếm một loại quả mùa hè ngọt ngào và giàu dinh dưỡng, dưa hấu không hạt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đừng quên chọn những quả dưa hấu tươi ngon và đúng chuẩn để tận hưởng hương vị thơm ngon và công dụng tốt cho sức khỏe của loại quả này.
Khi mua dưa, bạn nên chọn những quả có hình tròn đều, đầu đuôi tương xứng vì những quả như vậy thường chín đều, ngược lại những quả đầu to đuôi nhỏ, hay dưa hình hồ lô thường chưa chín và không được ngon.
- Dựa vào cuống dưa
Khác với những loại trái cây khác khi mua người ta chọn trái nào còn tươi mới, riêng với dưa hấu, chọn trái có phần cuống héo khô sẽ càng ngon ngọt.
Những trái cuống tươi, xanh có thể được hái sớm hoặc chưa chín, sẽ không có được độ ngọt cao nhất. Nhưng cần kết hợp với quan sát màu da và cân nặng của quả để tránh nhầm dưa hấu cuống héo với trái dưa hấu non bị đứt luống.
- Phần tiếp xúc đất màu vàng
Dưa có phần tiếp xúc với đất càng vàng là càng đủ độ chín và càng ngọt. Tránh mua những quả dưa có phần giáp đất còn hơi xanh hoặc trắng vì chúng còn non.
- Xem rốn quả dưa và cân nặng
Thông thường người ta hay chọn những quả dưa có phần rốn (đít) sâu, bởi dưa có rốn sâu thường là dưa ngon.
Giữa hai trái dưa hấu cùng kích thước, dưa hấu già sẽ cho ruột đặc hơn và cân nặng lớn hơn so với dưa hấu chưa đủ chín.
Bạn hãy thử nhấc trái dưa hấu lên để áng chừng cân nặng của nó, nếu cao hơn "dự kiến" của bạn so với kích thước nhìn bằng mắt thì hẳn là 1 trái dưa hấu ngon.
- Vết ong châm
Trên vỏ dưa có những đốm màu nâu gọi là vết ong châm, do ong để lại khi thụ phấn cho hoa. Thụ phấn càng nhiều lần, quả dưa sẽ càng ngon.
- Vỗ lên vỏ dưa
Một số người còn truyền nhau mẹo thử âm thanh trên dưa hấu, bằng cách búng vào thân trái, nếu dưa phát ra tiếng “bịch bịch bịch” trầm và nặng thì dưa chín, nếu tiếng quá thanh thì dưa còn non, nếu dưa phát ra tiếng “bạch bạch bạch” thì có thể dưa quá chín.