Ngăn chặn quá trình lão hóa da
Nho đỏ không hạt Úc chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Hai dưỡng chất này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể. Vitamin C còn cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa các dấu hiệu tuổi già, thoái hóa thần kinh, Alzheimer hay Parkinson.
Giúp cho da khỏe và mịn màng
Trong danh sách quả mọng có chứa nhiều vitamin thì nên ăn nho đỏ không hạt Úc, loại quả này giúp làm sáng và đều màu da. Thành phần dinh dưỡng trong nho đỏ vô cùng giàu chất chống oxy hóa và các axit béo cơ bản giúp duy trì làn da luôn căng tràn sức sống, giữ gìn nét xuân.
Cải thiện thị lực rõ rệt
Một công dụng khác của nho đỏ không hạt Úc đó là ngăn chặn việc suy giảm thị lực do lão hóa sớm và làm giảm nguy cơ thoái hóa khoảng 36%. Chế độ ăn nho hợp lý có thể tăng thị lực cho mắt và làm giảm thiểu các bệnh lý liên quan tới võng mạc.
Giảm thiểu dị ứng
Các loại vitamin trong nho đỏ thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các triệu chứng như chảy nước, phát ban cũng sẽ được hạn chế.
Ngăn ngừa ung thư
Một trong những hợp chất chống oxy hóa mạnh trong nho đỏ không hạt Úc là flavonoid. Chất này có thể làm giảm số lượng các mảng bám ở thành mạch và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi máu. Bên cạnh đó, polyphenol có khả năng làm chậm hoặc ngăn ngừa các bệnh ung thư như thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt hay đại tràng.
Giảm cân hiệu quả
Ngoài những lợi ích trên, resveratrol trong nho đỏ không hạt Úc còn có tác dụng kích thích hoạt động của adiponectin. Đây là loại hormone có ảnh hưởng tới sự hình thành các tế bào mỡ trong cơ thể khiến chúng không thể tích tụ gây ra béo phì. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin và dầu có lợi cho việc giảm cân tự nhiên.